ชนิดของพืชผัก | เนื้อที่เพาะปลูก (ไร่) Planted area (Rai) |
เนื้อที่เก็บเกี่ยว (ไร่) Harvested area (Rai) |
ผลผลิต (ตัน) Production (Ton) |
ผลผลิตเฉลี่ยต่อไร่ (กก.) Yield per rai (Kgs.) |
Type of vegetable crops | ||||||||||||||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
กระเฉด | 240.0 | 240.0 | 227.1 | 946.3 | Water mimosa | กระเฉด | 240.0 | 240.0 | 227.1 | 946.3 | Water mimosa | ||||||||||||
กุยช่าย | 1,050.0 | 1,050.0 | 261.4 | 248.9 | Chinese chive | กุยช่าย | 1,050.0 | 1,050.0 | 261.4 | 248.9 | Chinese chive | ||||||||||||
ถั่วฝักยาว | 370.0 | 370.0 | 62.6 | 169.2 | Yard long bean | ถั่วฝักยาว | 370.0 | 370.0 | 62.6 | 169.2 | Yard long bean | ถั่วฝักยาว | 370.0 | 370.0 | 62.6 | 169.2 | Yard long bean | ถั่วฝักยาว | 370.0 | 370.0 | 62.6 | 169.2 | Yard long bean |
ผักกวางตุ้ง | 978.0 | 890.0 | 866.3 | 973.4 | Pakchoi | ผักกวางตุ้ง | 978.0 | 890.0 | 866.3 | 973.4 | Pakchoi | ||||||||||||
ผักกาดหอม | 2,595.0 | 2,330.0 | 930.1 | 399.2 | Lettuce | ||||||||||||||||||
ผักบุ้งจีน | 130.0 | 120.0 | 81.5 | 678.8 | Chinese convolvulus | ผักบุ้งจีน | 130.0 | 120.0 | 81.5 | 678.8 | Chinese convolvulus | ผักบุ้งจีน | 130.0 | 120.0 | 81.5 | 678.8 | Chinese convolvulus | ||||||
ผักบุ้งน้ำ | 1,140.0 | 1,140.0 | 650.3 | 570.4 | Thai water convolvulus | ผักบุ้งน้ำ | 1,140.0 | 1,140.0 | 650.3 | 570.4 | Thai water convolvulus | ผักบุ้งน้ำ | 1,140.0 | 1,140.0 | 650.3 | 570.4 | Thai water convolvulus | ||||||
โหระพา | 696.0 | 696.0 | 174.0 | 250.0 | Basil | โหระพา | 696.0 | 696.0 | 174.0 | 250.0 | Basil | ||||||||||||
กระเฉด | 240.0 | 240.0 | 227.1 | 946.3 | Water mimosa | กระเฉด | 240.0 | 240.0 | 227.1 | 946.3 | Water mimosa | ||||||||||||
กะเพรา | 1,929.0 | 1,929.0 | 986.9 | 511.6 | Holy basil | กะเพรา | 1,929.0 | 1,929.0 | 986.9 | 511.6 | Holy basil | กะเพรา | 1,929.0 | 1,929.0 | 986.9 | 511.6 | Holy basil | กะเพรา | 1,929.0 | 1,929.0 | 986.9 | 511.6 | Holy basil |
กุยช่าย | 1,050.0 | 1,050.0 | 261.4 | 248.9 | Chinese chive | กุยช่าย | 1,050.0 | 1,050.0 | 261.4 | 248.9 | Chinese chive | ||||||||||||
คะน้า | 2,006.0 | 1,762.0 | 1,679.5 | 953.2 | Chinese kale | คะน้า | 2,006.0 | 1,762.0 | 1,679.5 | 953.2 | Chinese kale | คะน้า | 2,006.0 | 1,762.0 | 1,679.5 | 953.2 | Chinese kale | คะน้า | 2,006.0 | 1,762.0 | 1,679.5 | 953.2 | Chinese kale |
ผักกวางตุ้ง | 978.0 | 890.0 | 866.3 | 973.4 | Pakchoi | ผักกวางตุ้ง | 978.0 | 890.0 | 866.3 | 973.4 | Pakchoi | ||||||||||||
ผักกาดหอม | 2,595.0 | 2,330.0 | 930.1 | 399.2 | Lettuce | ผักกาดหอม | 2,595.0 | 2,330.0 | 930.1 | 399.2 | Lettuce | ผักกาดหอม | 2,595.0 | 2,330.0 | 930.1 | 399.2 | Lettuce | ||||||
ผักบุ้งจีน | 130.0 | 120.0 | 81.5 | 678.8 | Chinese convolvulus | ||||||||||||||||||
ผักบุ้งน้ำ | 1,140.0 | 1,140.0 | 650.3 | 570.4 | Thai water convolvulus | ||||||||||||||||||
โหระพา | 696.0 | 696.0 | 174.0 | 250.0 | Basil | โหระพา | 696.0 | 696.0 | 174.0 | 250.0 | Basil | ||||||||||||
ที่มา: | สำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรี | Source: | Nonthaburi Provincial Agricultural Extension Office |