ความยากจนแฝงของครัวเรือน พ.ศ. 2563

ความยากจนแฝงของครัวเรือน พ.ศ. 2563 100 (2) แบบแผนการบริโภคนี้จะนาไปคำ �นวณหาปริมาณพลังงาน (แคลอรี) และปริมาณ โปรตีนที่ได้รับ ( 1 a CalD และ Pr 1 a oD ) ( ) 1 a ai i i CalD Q C = ∑  ( ) Pr 1 a ai i i oD Q Pt = ∑  หรือ Calories/protein obtained = ผลรวมของ (ปริมาณการบริโภคอาหารแต่ละรายการ a x ปริมาณแคลอรี/โปรตีนที่ได้จากอาหารแต่ละรายการ) (3) คำ �นวณต้นทุนสารอาหารและโปรตีน (Cost of calories/protein) ในแต่ละพื้นที่ (9 พื้นที่: r) (5 ภูมิภาค 2 เขต ยกเว้นกรุงเทพฯ ซึ่งไม่มีเขตชนบท) ดังนี้ ( ) 1 1, 000 Cos 1 n ai ri i r a Q P Cal t CalD = = ∑   ( ) 1 100 Pr Cos Pr 1 n ai ri i r a Q P o t oD = = ∑   หรือ Calories cost = ผลรวมของรายจ่ายอาหารทุกรายการในแต่ละพื้นที่ x 1,000 calories obtained a Protein cost = ผลรวมรายจ่ายอาหารทุกรายการในแต่ละพื้นที่ x 100 protein obtained a (4) คำ �นวณปริมาณแคลอรีและโปรตีนขั้นต่ำ �ที่จาเป็นสำ �หรับสมาชิกในครัวเรือน และหา ค่าเฉลี่ยต่อหัว (p_cal h และ p_pro h ) โดยใช้ข้อมูลความต้องการพลังงานและโปรตีนสำ �หรับแต่ละ ช่วงอายุและเพศ (cal_require และ pro_require) มาคำ �นวณหาปริมาณแคลอรีและโปรตีนที่แต่ละ ครัวเรือนควรจะได้รับในแต่ละวัน และเมื่อหารด้วยจำ �นวนสมาชิกในครัวเรือน (n) จะได้ปริมาณพลังงาน (แคลอรี) และโปรตีนเฉลี่ยต่อหัวของแต่ละครัวเรือน

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==