ความชุกความไม่มั่นคงทางอาหารของประชากร โดยใช้เกณฑ์การวัดประสบการณ์ความไม่มั่นคงทางอาหาร
20 กรณีที่มีคำตอบจาก 1 ใน 8 ข้อถามขาดหายไป หน่วยตัวอย่างนั้นจะถูกตัดออกจากการวิเคราะห์โดย อัตโนมัติ ซี่งสำหรับข้างต้น ได้จำนวนครัวเรือนส่วนบุคคลตัวอย่างของการสำรวจทั้งสิ้น 12 , 742 ครัวเรือน ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลที่สูญหายจำนวน 17 ครัวเรือน คิดเป็น 0.13 % โดย FAO มีข้อสังเกตเกี่ยวกับจำนวน ข้อมูลที่สูญหาย ไม่ควรมีค่าเกินกว่า 10 % ในแต่ละข้อถาม จากข้อมูลชุดนี้มีตัวอย่างที่ใช้ในการวิเคราะห์ทั้งสิ้น 12 , 725 หน่วยตัวอย่าง โดยสามารถจำแนกตามคะแนนดิบของแต่ละหน่วยตัวอย่าง ( raw score) ซึ่งเกิดจาก ผลรวมของคำตอบ “1” ต่อข้อถาม FIES ทั้ง 8 ข้อ และกรณีที่มีคะแนนดิบเป็นค่าสุดขั้ว ( extreme raw score) ได้แก่ ผู้ที่ตอบ “ 0 ” ทุกข้อ (มีคะแนนดิบเท่ากับ 0) หรือผู้ที่ตอบ “ 1 ” ทุกข้อ (มีคะแนนดิบเท่ากับ 8) หน่วยตัวอย่างเหล่านี้จะไม่ถูกใช้ในขั้นตอนการตรวจสอบความถูกต้องทางสถิติของข้อมูล FIES ที่จะอธิบาย ในส่วนถัดไป แต่จะถูกนำมารวมอยู่ในการประมาณค่าความชุกความไม่มั่นคงทางอาหารในภายหลัง ตารางที่ 3.2 จำนวนหน่วยตัวอย่าง จำแนกตามคะแนนดิบ คะแนนดิบ ความถี่ ร้อยละ ร้อยละสะสม 0 10,759 84.55 84.55 1 791 6.22 90.77 2 379 2.98 93.74 3 282 2.22 95.96 4 193 1.52 97.48 5 120 0.94 98.42 6 66 0.52 98.94 7 67 0.53 99.47 8 68 0.53 100.00 รวม 12,725 100 100
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==