ความชุกความไม่มั่นคงทางอาหารของประชากร โดยใช้เกณฑ์การวัดประสบการณ์ความไม่มั่นคงทางอาหาร

ii สารบัญ คำนำ I สารบัญ II สารบัญตาราง III สารบัญแผนภูม ิ IV บทที่ 1 บทนำ 1 1.1 ความสำคัญ 1 1.2 วัตถุประสงค ์ 2 1.3 ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ 2 บทที่ 2 แนวคิดและทฤษฎีที่เกี่ยวข้อง 3 2.1 แนวคิดความไม่มั่นคงทางอาหาร 3 2.2 สถานการณ์ด้านอาหาร 6 2.3 การประยุกต์ใช ้ Item Response Theory ในการวัดความไม่มั่นคงทางอาหาร 9 2.4 FIES Global Standard และเกณฑ์กำหนดระดับความไม่มั่นคงทางอาหาร (Threshold) 12 2.5 การประมาณค่าความชุก 14 บทที่ 3 วิธีการศึกษา 17 3.1 ข้อมูลที่ใช้ในการศึกษา 17 3.2 การประมาณค่าถ่วงน้ำหนักประชากร 17 3.3 เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห ์ 18 3.4 การวิเคราะห์ข้อมูล 18 3.4.1 การจัดเตรียมข้อมูล 19 3.4.2 การประมาณค่าพารามิเตอร ์ 21 3.4.3 การตรวจสอบความถูกต้องทางสถิต ิ 22 3.4.4 การปรับเทียบค่าพารามิเตอร ์ 24 3.4.5 การประมาณค่าความชุก 25 บทที่ 4 ผลการศึกษา 27 บทที่ 5 สรุปผลและข้อเสนอแนะ 35 5.1 สรุปผล 35 5.2 ข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย 37 เอกสารอ้างอิง 39 ภาคผนวก 41

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==