สำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ.2565 ธุรกิจทางการค้าและธุรกิจทางการบริการ จังหวัดเชียงราย
25 บทที่ 2 ระเบียบวิธีสถิติ 2.4.1 สถานประกอบการที่มีคนทำงาน 1 – 10 คน แผนการสุ่มตัวอย่างที่ใช้เป็นแบบ Stratified Systematic Sampling โดยมีประเภท มาตรฐานอุตสาหกรรม (ประเทศไทย) ปี 2552 ( Thailand Standard Industrial Classification: TSIC 2009) ในระดับกิจกรรมเป็นสตราตัม มีทั้ งสิ้ น 309 สตราตัม ขนาดของสถานประกอบการเป็นสตราตัมย่อย (มี 2 ขนาด คือจำนวนคนทำงาน 1 – 5 คน และ 6 – 10 คน) หรือ 2 สตราตัม และสถานประกอบการเป็น หน่วยตัวอย่าง ซึ่งในการเลือกสถานประกอบการตัวอย่างในแต่ละสตราตัม และสตราตัมย่อย อย่างอิสระต่อกัน ด้วยวิธีการเลือกตัวอย่างแบบมีระบบ 2.4.2 สถานประกอบการที่มีคนทำงานตั้งแต่ 11 คนขึ้นไป กําหนดให้ทุกสถานประกอบการเป็นหน่วยตัวอย่างและให้ทำการแจงนับสถาน - ประกอบการทุกแห่ง ซึ่งวัดด้วยคนทำงานมี 10 ขนาด (คนทำงาน 11 – 15 คน 16 – 20 คน 21 – 25 คน 26 – 30 คน 31 – 50 คน 51 – 100 คน 101 – 200 คน 201 – 500 คน 501 – 1 , 000 คน และที่มีคนทำงาน มากกว่า 1 , 000 คน ขึ้นไป) 2. 5 .1 ข้อมูลทั่วไปของสถานประกอบการ 2. 5 .2 คนทำงานและค่าตอบแทนแรงงาน 2. 5 .3 ค่าใช้จ่ายของสถานประกอบการ 2. 5 .4 สินค้าคงเหลือของสถานประกอบการ 2. 5 .5 รายรับของสถานประกอบการ 2. 5 .6 สินทรัพย์ถาวรของสถานประกอบการ 2.5.7 การทำธุรกรรมเกี่ยวกับสินค้าและบริการกับต่างประเทศ 2.5.8 ผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 2.5.9 ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของสถานประกอบการ 2.6.1 วิธีการเก็บรวบรวมข้อมูล การเก็บรวบรวมข้อมูลใช้วิธีส่งเจ้าหน้าที่ของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ออกไปทำการสัมภาษณ์เจ้าของสถานประกอบการ หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายให้ตอบข้อมูลของสถานประกอบการ พร้อมนี้ได้มีการเพิ่มช่องทางการตอบแบบสอบถาม Online ให้กับผู้ประกอบการ 2.6.2 คาบเวลาการปฏิบัติงาน การเก็บรวบรวมข้อมูลระหว่างเดือนพฤษภาคม – กันยายน 2565 2.4 แผนการเลือกตัวอย่าง 2.5 รายการข้อมูลที่เก็บ รวบรวม 2. 6 การเก็บรวบรวมข้อมูล
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==