สำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ. 2565 ธุรกิจทางการค้าและธุรกิจทางการบริการ: จังหวัดลำปาง
23 บททีÉ 2 ระเบียบวิธีสถิติ 2.4.1 ÿถานประกอบการที่มีคนทำงาน 1 – 10 คน แผนการÿุ มตัüอย างที่ใช เป นแบบ Stratified Systematic Sampling โดยมีประเภท มาตรฐานอุตÿาĀกรรม (ประเทýไทย) ป 2552 (Thailand Standard Industrial Classification: TSIC 2009) ในระดับกิจกรรมเป นÿตราตัม มีทั้งÿิ้น 309 ÿตราตัม ขนาดของÿถานประกอบการเป นÿตราตัมย อย (มี 2 ขนาด คือจำนüนคนทำงาน 1 – 5 คน และ 6 – 10 คน) Āรือ 2 ÿตราตัม และÿถานประกอบการเป น Āน üยตัüอย าง ซึ่งในการเลือกÿถานประกอบการตัüอย างในแต ละÿตราตัม และÿตราตัมย อย อย างอิÿระต อกัน ด üยüิธีการเลือกตัüอย างแบบมีระบบ 2.4.2 ÿถานประกอบการที่มีคนทำงานตั้งแต 11 คนขึ้นไป กําĀนดใĀ ทุกÿถานประกอบการเป นĀน üยตัüอย างและใĀ ทำการแจงนับÿถาน- ประกอบการทุกแĀ ง ซึ่งüัดด üยคนทำงานมี 10 ขนาด (คนทำงาน 11 – 15 คน 16 – 20 คน 21 – 25 คน 26 – 30 คน 31 – 50 คน 51 – 100 คน 101 – 200 คน 201 – 500 คน 501 – 1,000 คน และที่มีคนทำงาน มากกü า 1,000 คน ขึ้นไป) 2.5.1 ข อมูลทั่üไปของÿถานประกอบการ 2.5.2 คนทำงานและค าตอบแทนแรงงาน 2.5.3 ค าใช จ ายของÿถานประกอบการ 2.5.4 ÿินค าคงเĀลือของÿถานประกอบการ 2.5.5 รายรับของÿถานประกอบการ 2.5.6 ÿินทรัพย ถาüรของÿถานประกอบการ 2.5.7 การทำธุรกรรมเกี่ยüกับÿินค าและบริการกับต างประเทý 2.5.8 ผลกระทบจากÿถานการณ การแพร ระบาดของโรคติดเชื้อไüรัÿโคüิด 19 2.5.9 คüามคิดเĀ็นและข อเÿนอแนะของÿถานประกอบการ 2.6.1 üิธีการเก็บรüบรüมข อมูล การเก็บรüบรüมข อมูลใช üิธีÿ งเจ าĀน าที่ของÿำนักงานÿถิติแĀ งชาติ ออกไปทำการÿัมภาþณ เจ าของÿถานประกอบการ Āรือผู ที่ได รับมอบĀมายใĀ ตอบข อมูลของÿถานประกอบการ พร อมนี้ได มีการเพิ่มช องทางการตอบแบบÿอบถาม Online ใĀ กับผู ประกอบการ 2.6.2 คาบเüลาการปฏิบัติงาน การเก็บรüบรüมข อมูลระĀü างเดือนพฤþภาคม – กันยายน 2565 2.4 แผนการเลือกตัüอย าง 2.5 รายการข อมูลที่เก็บ 2.6 การเก็บรüบรüมข อมูล
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==