สำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ.2565 ธุรกิจทางการค้าและธุรกิจทางการบริการ จังหวัดลพบุรี

คัดคุณภาพสินค า นำสินค ามาจัดแบ งและทำการบรรจุหีบห อใหม เพื่ อจำหน ายต อ เช น ร านขายยา ที่ดำเนินกิจกรรมเก็บสินค าแช เย็น จัดส ง และจัดวางสินค า ทำการส งเสริมการขายให แก ลูกค าและออกแบบฉลาก หมวดย อย 47 การขายปลีก (ไม รวม หมู ใหญ 478 แผงลอยและกิจกรรม 47999 เร ขายสินค า) ในหมวดย อยนี้ ได แก การนำสินค าใหม และสินค าใช แล วมาขายต อให แก ประชาชนทั่วไป (สินค าที่นำมาขายไม มีการ เปลี่ ยนแปลงสภาพ) เพื่อการบริโภคหรือใช ประโยชน ส วนบุคคลหรือครัวเรือน โดยขายสินค าผ านทาง ช องทางการจำหน ายต าง ๆ เช น ร านค า ห างสรรพสินค า การสั่งสินค าทางไปรษณีย สหกรณ ผู บริโภค ฯลฯ หมวดย อย 55 ที่พักแรม ในหมวดย อยนี้ ได แก การให บริการที่พักระยะสั้นแก นักเดินทางและนักท องเที่ยว รวมถึงการบริการที่พักระยะยาว สำหรับนักเรียน/นักศึกษา พนักงาน และบุคคลอื่นที่คล ายกัน ซึ่งบางแห งอาจให บริการเฉพาะที่พักขณะที่ บางแห งให บริการทั้งที่พัก อาหาร และ/ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการนันทนาการ เช น โรงแรม โมเต็ล หอพัก ห องพักภายในบ าน เกสต เฮาส ที่พักแรมเยาวชนที่พักชั่วคราว เป นต น หมวดย อย 56 การบริการอาหาร (ไม รวมกิจกรรม 56102 56103 56303 และ 56304) ในหมวดย อยนี้ ได แก กิจกรรมการขายอาหารและเครื่องดื่มที่จัดเตรียมไว พร อมที่จะบริโภคได ทันทีไม ว าจะเป น ร านอาหารทั่วไป ร านอาหารแบบบริการตนเอง หรือร านอาหารแบบนำไปบริโภคนอกสถานที่ ไม ว าจะมีที่ตั้ง ถาวรหรือชั่วคราว มีที่นั่งหรือไม มีที่นั่งก็ตาม สิ่งสำคัญของกิจกรรมในหมวดย อยนี้คือ อาหารหรือเครื่องดื่มนั้น ต องทำการจัดเตรียมไว เพื่อให พร อมที่จะบริโภคได ทันที โดยที่อาหารและเครื่องดื่มพร อมบริโภคได ทันที หมายถึง อาหารที่ เมื่อลูกค าได รับไปแล ว สามารถบริโภคได ทันที โดยไม ต องทำอะไรเพิ่มเพื่อให อาหารนั้นบริโภคได และผู ขายอาหารมีการดำเนิน กิจกรรมอย างใดอย างหนึ่งต อไปนี้ ณ สถานที่ขาย 1. มีการอุ นหรือปรุงอาหาร/เครื่องดื่มด วยความร อนให กับลูกค าเพื่อนำไปบริโภคได ทันที โดยที่ลูกค าที่ซื้อไปรับประทานไม ต องให ร อนหรืออุ นอีก 2. มีการนำส วนผสมอาหารตั้งแต 1 อย างขึ้นไปมาผสมกันเพื่อให เป นอาหาร/เครื่องดื่ม 3. ผู ขายได จัดเตรียมอุปกรณ การกินอาหาร/เครื่องดื่มใส ให (เช น ถาดบรรจุ จาน มีด ช อน ส อม แก ว ถ วย หลอด) เพื่อให ผู ซื้อสามารถบริโภคได ทันที 4. มีสิ่งอำนวยความสะดวก (เช น โต ะ เก าอี้ ม านั่ง ซุ ม เคาน เตอร หรือ สิ่งอำนวย ความสะดวกอื่น ๆ เป นต น) สำหรับให ลูกค าสามารถบริโภคอาหารได ณ สถานที่ขายหรือตั้งอยู บริเวณใกล เคียง กับสถานที่ขายอาหาร/เครื่องดื่ม 10

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==