สำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ.2565 ธุรกิจทางการค้าและธุรกิจทางการบริการ จังหวัดลพบุรี
โครงการสำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ. 2565 : ธุรกิจทางการค าและธุรกิจทางการบริการ วิธีการประมาณผล ระดับจังหวัด การเสนอผลการสำรวจ ได เสนอผลในระดับจังหวัด โดยจำแนกตามการประกอบกิจกรรมทาง เศรษฐกิจตามการจัดประเภทมาตรฐานอุตสาหกรรมประเทศไทย ป 2552 (Thailand Standard Industrial Classification: TSIC 2009) ในระดับหมวดย อย และขนาดของสถานประกอบการ ซึ่งวัดด วยจำนวนคนทำงาน 8 ขนาด (จากขนาดย อยของสถานประกอบการ 12 ขนาด) ดังนี้ ขนาดของสถานประกอบการ 1 2 3 4 5 6 7 8 จำนวนคนทำงาน 1-5 6-10 11-15 16-25 26-30 31-50 51-200 > 200 ในการประมาณค า กำหนดให q = 1 , 2 , 3 , … , ᇱ (สถานประกอบการตัวอย าง) p = 1 , 2 , 3 , … , 12 (ขนาดย อยของสถานประกอบการ) m = 1 , 2 , 3 , … , 309 (กิจกรรม) l = 1 , 2 , 3 , … , 124 (หมู ย อย) k = 1 , 2 , 3 , … , 75 (หมู ใหญ ) j = 1 , 2 , 3 , … , 27 (หมวดย อย) 1. การประมาณค ายอดรวม 1.1 สูตรการประมาณค ายอดรวมของลักษณะที่ต องการศึกษา X สำหรับสถานประกอบการที่มีขนาดย อย ของสถานประกอบการ p หมวดย อย j คือ ′ = ′ ଷଽ ୀଵ ଵଶସ ୀଵ ହ ୀଵ โดยที่ ′ คือ ค าประมาณยอดรวมของลักษณะที่ต องการศึกษา X สำหรับสถานประกอบการที่มี ขนาดย อยของสถานประกอบการ p กิจกรรม m หมู ย อย l หมู ใหญ k หมวดย อย j ซึ่ง ′ = ′ ′ ೕೖ ୀଵ คือ ค าของลักษณะที่ต องการศึกษา X ของสถานประกอบการตัวอย าง q ขนาดย อยของ สถานประกอบการ p กิจกรรม m หมู ย อย l หมู ใหญ k หมวดย อย j ′ คือ ค าถ วงน้ำหนักสำหรับสถานประกอบการที่มีขนาดย อยของสถานประกอบการ p กิจกรรม m หมู ย อย l หมู ใหญ k หมวดย อย j 183
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==