สำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ. 2565 ธุรกิจทางการค้าและธุรกิจทางการบริการ: จังหวัดปทุมธานี
167 ′ คือ จำนวนสถานประกอบการที่แจงนับได ทั้งสิ้น สำหรับสถานประกอบการที่มีขนาดย อย ของสถานประกอบการ p กิจกรรม m หมู ย อย l หมู ใหญ k หมวดย อย j 1.2 สูตรการประมาณค ายอดรวมของลักษณะที่ต องการศึกษา X สำหรับสถานประกอบการในหมวดย อย j ของแต ละขนาดของสถานประกอบการที่ต องการนำผลเสนอ จำนวน 8 ขนาด คือ ขนาดของสถานประกอบการ ค าประมาณยอดรวม 1-5 คน ( p =1) ଵ = ′ ଵ 6-10 คน ( p =2) ଶ = ′ ଶ 11-15 คน ( p =3) ଷ = ′ ଷ 16-25 คน ( p =4,5) ସ = ′ ହ ୀସ 26-30 คน ( p =6) ହ = ′ 31-50 คน ( p =7) = ′ 51-200 คน ( p = 8,9) = ′ ଽ ୀ଼ >200 คน ( p =10,11,12) ଼ = ′ ଵଶ ୀଵ 2. การประมาณค าความแปรปรวนของยอดรวม สูตรการประมาณค าความแปรปรวนของค าประมาณยอดรวมของลักษณะที่ต องการศึกษา X สำหรับสถานประกอบการ ที่มีจำนวนคนทำงาน 1 – 10 คน ( p = 1, 2) ขนาดย อยของสถานประกอบการ p หมวดย อย j คือ ( ′ ) ( ′ ) ଷଽ ୀଵ ଵଶସ ୀଵ ହ ୀଵ โดยที่ ( ′ ) คือ ค าประมาณความแปรปรวนของค าประมาณยอดรวมของลักษณะที่ต องการศึกษา X สำหรับสถานประกอบการที่มีขนาดย อยของสถานประกอบการ p กิจกรรม m หมู ย อย l หมู ใหญ k หมวดย อย j ซึ่ง ൫ ′ ൯ = ᇱ ( ᇱ − ᇱ ) ଶ ′
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==