สำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ.2565 ธุรกิจทางการค้าและธุรกิจทางการบริการ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
39 บทที่ 3 ผลการสำมะโน 3. 3 .1 ระดับของผลกระทบที่สถานประกอบการได้รับจากสถานการณ์โควิด 19 เมื่อเปรียบเทียบผลกระทบที่ได้รับจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด19 ในปี 2564 และปี 2565 มากที่สุดจะเป็นเรื่องรายได้และยอดสั่งซื้อสินค้าลดลงในปี 2564 ร้อยละ 30.6 และปี 2565 เรื่องต้นทุนในการดำเนินธุรกิจสูงขึ้น ร้อยละ 34.7 รองลงมาเป็นเรื่องของจำนวนลูกค้าลดลงใน ปี 2564 ร้อยละ 30.3 และในปี 2565 เรื่องจำนวนลูกค้าลดลง ร้อยละ 27.9 เรื่องในปี 2564 ต้นทุนในการดำเนินธุรกิจ สูงขึ้น ร้อยละ 27.3 และในปี 2565 เรื่องรายได้/ยอดสั่งซื้อสินค้าลดลง ร้อยละ 26.7 เรื่องในปี 2564 สภาพ คล่องทางการเงินลดลง ร้อยละ 27.3 และในปี 2565 สภาพคล่องทางการเงินลดลง ร้อยละ 26.7 และเรื่อง ในปี 2564 ชะลอการจ้างพนักงานใหม่ ร้อยละ 13.1 และในปี 2565 ชะลอการจ้างพนักงานใหม่ ร้อยละ 9.0 ตามลำดับ (ตาราง ฉ.) ตาราง ฉ ร้อยละของสถานประกอบการ จำแนกตามระดับของผลกระทบที่ได้รับจากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ใน ปี 2564 และ ปี 2565 รายการ ระดับผลกระทบที่ได้รับ ปี 2564 ปี 2565 ไม่มี ผลกระทบ น้อย ที่สุด น้อย ปาน กลาง มาก มาก ที่สุด ไม่มี ผลกระทบ น้อย ที่สุด น้อย ปาน กลาง มาก มาก ที่สุด รายได้/ยอดสั่งซื้อสินค้าลดลง 2.1 1.5 4.9 20.2 40.7 30.6 2.5 0.8 8.9 27.3 33.8 26.7 จำนวนลูกค้าลดลง 2.0 1.5 4.4 24.9 36.9 30.3 2.3 2.0 6.5 30.7 30.6 27.9 ต้นทุนในการดำเนินธุรกิจสูงขึ้น 2.6 0.5 4.0 23.3 42.3 27.3 2.1 3.4 5.6 14.3 39.9 34.7 สภาพคล่องทางการเงินลดลง 2.9 2.8 7.1 27.7 32.2 27.3 5.4 1.0 8.1 25.9 34.3 25.3 ชะลอการจ้างพนักงานใหม่ 64.1 3.4 4.7 5.3 9.4 13.1 66.1 2.2 5.3 6.7 10.7 9.0 เลิกจ้างพนักงาน 73.8 6.2 4.3 2.9 4.2 8.6 77.7 2.5 4.9 3.8 3.9 7.2 ความล่าช้าในการขนส่งสินค้า 66.1 4.0 8.4 6.2 9.4 5.9 67.3 3.5 8.7 8.7 7.2 5.0 3.3 ผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==