สำมะโนธุรกิจและอุตสาหกรรม พ.ศ.2565 ธุรกิจทางการค้าและธุรกิจทางการบริการ จังหวัดสุโขทัย

ปรับเปลี่ยน กระบวนการขาย/ให้บริการ โดยการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ 19.5 % ปรับตัว ไปทำธุรกิจแบบอื่น 3.3 % ปรับเปลี่ยนรูปแบบ การทำงาน 2.1 % ปรับรูปแบบ การจ้างแรงงาน/พนักงาน 7.6 % หยุดกิจการชั่วคราว/ เปิดดำเนินกิจการบางส่วน 57.6 % 3.3.2 แนวทางการแก้ไขปัญหาของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 พบว่าสถานประกอบการได้รับ ผลกระทบในเรื่องดังกล่าว ร้อยละ 7 3.2 และมีแนวทางในการแก้ไขปัญหา โดยสถานประกอบการส่วนใหญ่ หยุดกิจการชั่วคราว/เปิดดำเนินกิจการบางส่วน ร้อยละ 57.6 ปรับเปลี่ยนกระบวนการขาย/ให้บริการโดยการนำ เทคโนโลยีเข้ามาใช้ ร้อยละ 1 9 .5 ปรับปรุงรูปแบบการจ้างแรงงาน/พนักงาน ร้อยละ 7.6 ปรับตัวไปทำธุรกิจ แบบอื่น ร้อยละ 3. 3 ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 2.1 ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน แนวทางการแก้ไข ไม่ได้รับ 26.8 % ได้รับ 73.2 % ภาพที่ 1 ร้อยละของสถานประกอบการจำแนกตามแนวทางการแก้ไขปัญหาของสถานประกอบการที่ได้รับ ผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==