สถิติสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย พ.ศ. 2565

Forest Thailand Environment Statistics 2022 102 ตารางที่ 5.11 ประเภทของการใช้เชื้อเพลิงในการปรุงอาหารของครัวเรือน พ.ศ. 2560 - 2564 Table 5.11 Types of Cooking Fuel of Households: 2017 - 2021 ร้อยละ (%) รายการ 2560 2561 2562 2563 2564 Items (2017) (2018) (2019) (2020) (2021) เชื้อเพลิงในการปรุงอาหาร 100.0 100.0 100.0 100.0 100.0 Cooking Fuel ไม่มีการหุงต้ม 9.7 9.9 10.6 8.9 8.1 No Cooking ถ่าน 7.5 7.7 7.0 7.3 6.2 Charcoal ไม้ 9.5 9.2 7.9 7.2 6.5 Wood น้ำ �มันก๊าด 0.1 0.1 0.2 0.2 0.2 Kerosene แก๊ส 69.3 69.2 70.2 72.2 74.9 Gas ไฟฟ้า 3.9 3.8 4.1 4.1 4.2 Electricity ตารางที่ 5.12 ประเภทของการใช้เชื้ อเพลิ งในการปรุงอาหารของครัวเรื อน จำ �แนกตามภาค พ.ศ. 2564 Table 5.12 Types of Cooking Fuel of Households by Region: 2021 ร้อยละ (%) รายการ กทม. นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ Bangkok, Nonthaburi, Pathumthani, Samut Prakan กลาง Central เหนื อ Northern ตะวันออก เฉี ยงเหนื อ North -eastern ใต้ Southern Items เชื้ อเพลิ งในการปรุงอาหาร 100.0 100.0 100.0 100.0 100.0 Cooking Fuel ไม่มีการหุงต้ม 12.8 10.2 7.9 3.3 6.2 No Cooking ถ่าน 0.5 3.2 7.7 15.1 1.0 Charcoal ไม้ 0.1 0.9 11.9 15.8 0.9 Wood น้ำ �มันก๊าด 0.1 0.1 0.2 0.3 0.2 Kerosene แก๊ส 77.1 81.7 70.3 63.3 88.7 Gas ไฟฟ้า 9.4 3.9 2.1 2.3 3.1 Electricity ที่มา: การสำ �รวจภาวะเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน สำ �นักงานสถิติแห่งชาติ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม Source: The Household Socio - Economic Survey, National Statistical Office, Ministry of Digital Economy and Society ที่มา: การสำ �รวจภาวะเศรษฐกิจและสังคมของครัวเรือน สำ �นักงานสถิติแห่งชาติ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม Source: The Household Socio - Economic Survey, National Statistical Office, Ministry of Digital Economy and Society

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==