Thailand Environment Statistics 2012

ส� ำหรับการใช้ส้วมที่ ถูกสุขลักษณะของครัวเรื อน จากตารางที่ 8.9 พบว่า ในปี 2554 ครัวเรื อนส่วนใหญ่ เกื อบทุกครัวเรื อนใช้ส้วมซึ มและ/หรื อส้วมชักโครก ถึ งร้อยละ 99.6 ส่วนการใช้เชื้ อเพลิ งในการประกอบอาหารของ ครัวเรื อนจะเห็นว่าครัวเรื อนส่วนใหญ่ใช้แก๊สในการประกอบอาหารมากที่ สุด ซึ่ งมี การใช้เพิ่ มขึ้ นอย่างต่อเนื่ องจาก ร้อยละ 55.5 ในปี 2549 เป็นร้อยละ 62.1 ในปี 2554 รองลงมาคื อการใช้ฟืนและถ่าน ซึ่ งลดลงจากร้อยละ 34.8 ใน ปี 2549 เหลื อเพี ยงร้อยละ 27.1 ในปี 2554 ข้อมูลในบทนี้ ประกอบด้วย จ� ำนวนและอัตราเพิ่ มของประชากร ความหนาแน่นของประชากร จ� ำนวนผู้ย้ายถิ่ น จ� ำนวนบ้านและอัตราเพิ่ มของบ้าน ร้อยละของครัวเรื อน จ� ำแนกตามประเภทที่ อยู่อาศัยและชนิ ดของวัสดุก่อสร้าง ร้อยละของครัวเรื อน จ� ำแนกตามการใช้น� ้ ำและน� ้ ำดื่ ม ร้อยละของครัวเรื อน จ� ำแนกตามการใช้ส้วมและการใช้เชื้ อเพลิ งในการประกอบอาหาร ผลิ ตภัณฑ์มวลรวมภาคเฉลี่ ยต่อคน และการสะสมทุนเบื้ องต้น จ� ำนวนและอัตราเพิ่ มของรถใหม่ที่ จดทะเบี ยน การขนส่งทางอากาศ การขนส่งทางน� ้ ำ จ� ำนวนบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข การเกิ ดมี ชี พ การตาย อัตราทารกตาย และอัตรามารดาตาย

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==