รายงานสถานะตัวชี้วัดเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย พ.ศ. 2566

แผนขับเคลื่อนการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน แผนขับเคลื่อนการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน พ . ศ . 2560 - 2580 ( ฉบับปรับปรุงครั้งที่ 1) และคณะทำ งานขับเคลื่อนการดำ เนินงาน ตาม SDG 12 ฯ เห็นชอบแผนขับเคลื่อนฯ ( วันที่ 17 มีนาคม พ . ศ . 2563) และคณะกรรมการขับเคลื่อนการดำ เนินงานตามเป้าหมาย การพัฒนาที่ยั่งยืน T i e r I I 12.1.1 : G T i e r I I ปี 2562 1.94% 12.3.1 : G T i e r I I ครัวเรือนสูญเสีย อาหารประมาณ ( ตันต่อปี ) อาหารสูญเสียต่อคน ( กิโลกรัมต่อคน ) 77 86 86 80 79 86 80 86 86 91 76 ร่องรอยการใช้วัตถุดิบ (Material Footprint) ร่องรอยการใช้วัตถุดิบต่อหัวประชากร และต่อ ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) 12.2.1 : G จำ นวนประเทศที่มีการพัฒนาหรือนำ ใช้เครื่องมือ การดำ เนินนโยบายที่มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม การเปลี่ยนผ่านสู่การผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน ที่มา : สำ นักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ( ก ) ดัชนีการสูญเสียอาหาร ( ข ) ดัชนีของเสียอาหาร ดัชนีการสูญเสียอาหารในประเทศภูมิภาคอาเซียน ปี 2564 111,643 5,478,532 34,742 1,423,397 20,938,252 618,994 2,921,577 4,666,125 9,334,477 465,385 สิงค์โปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กัมพูชา ไทย ลาว บรูไน ติมอร์ - เลสเต เมียนมาร์ เวียดนาม 7,346,717 ที่มา : รายงาน FOOD WASTE INDEX REPORT 2021 : UNEP ที่มา : สำ นักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ 113 รายงานสถานะตัวชี้วัดเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย พ . ศ . 2566

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==