Report IMD 2019

2-131 หมวด (Factor) : 1. Economic Performance หมวดย่อย (Sub Factor) : 1.5 Prices ชื่อตัวชี้วัด (Indicator) : 1.5.05 Food costs ประเภทข้อมูล (Type of Data) : Hard data สาขาสถิติ (Statistical Sector) : Trade and Price รายการคาอธิบาย IMD ประเทศไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย แหล่งข้อมูล (Sources) : US Dept Agr. 2019 กระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา | ข้อมูล ณ ปี ค.ศ. 2019 ส านักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า คานิยาม/ คาอธิบาย (Definition/ Description) : Total consumer expenditure on food and non-alcoholic beverages as a percentage of total household final consumption expenditures. ร้อยละการใช้จ่ายของผู้บริโภคส าหรับอาหารและ เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ ต่อการใช้จ่ายเพื่อการบริโภค ของครัวเรือนทั้งหมด ตัวเลขเฉลี่ยสัดส่วน น้าหนักเดือน ม.ค.-ธ.ค. ได้จาก “รายงานบทวิเคราะห์ดัชนีราคาบริโภคทั่วไปและ พื้นฐานของกรุงเทพฯ” วิธีการคานวณ (Method of Measurement) : Percentage of household final consumption expenditures ไม่พบรายละเอียด ไม่พบรายละเอียด หน่วยนับ (Unit) : Percent ร้อยละ - ข้อมูลล่าสุด 5 ปี 2015 : 28.00 (อ้างอิงปี 2013) Rank : 48/61 2016 : 24.98 (อ้างอิงปี 2014) Rank : 47/61 2017 : 25.68 (อ้างอิงปี 2015) Rank : 49/63 2018 : 25.90 (อ้างอิงปี 2016) Rank : 49/63 2019 : 28.46 (อ้างอิงปี 2017) Rank : 52/63 2015 : 100.00 2016 : 100.19 2017 : 100.85 2018 : 101.93 2019 : 102.65 หมายเหตุ  ส านักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า ได้จัดทาและเผยแพร่ “สัดส่วน น้าหนัก” เป็นรายเดือน โดยเริ่มตั้งแต่ มกราคม 2559

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==