The 2023 Core Thailand Indicators

สุขภาพ 41 ของคนไทย พ.ศ. 2564 89.0% 90.0% ที่ มา: การสํารวจพฤติ กรรมด้านสุขภาพของประชากร สํานักงานสถิ ติ แหงชาติ สิ่ งที่ คํานึ งเป นอันดับแรก กอนเลื อกซื้ ออาหาร ทั้ งชาย และหญิ ง คื อความชอบ ร้อยละ 24.0 และร้อยละ 20.8 ตามลําดับ ชาย หญิ ง เพศ กลุ มอายุ (ป) สิ่ งที่ คํานึ งถึงเป นอันดับแรกก อนเลื อกซื้ ออาหาร (ร้อยละของประชากรอายุ 6 ปขึ้ นไป) บริ โภคอาหารมื้ อหลักครบ 3 มื้ อ 6-14 ป 15-24 ป 25-44 ป 45-59 ป 60 ปขึ้ นไป 95.3% 87.0% 89.5% 91.4% 88.1% รสชาติ คุณคาทางโภชนาการ ราคา ความสะอาด ความสะดวกรวดเร็ว ความชอบ ความยากทาน อื่ นๆ และไมทราบ พฤติ กรรมการบริ โภคอาหาร 0.9% 4.5% 5.4% 11.1% 16.3% 18.6% 20.9% 22.4%

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==