e-Book - page 104

2548 2552 2556
สํ
ารวจพฤติ
กรรมการดู
แลสุ
ขภาพของประชากร (การบริ
โภคอาหาร)
พฤติ
กรรมการบริ
โภคกลุ่
มอาหาร (ร้
อยละ)
กลุ่
มเนื้
อสั
ตว์
และผลิ
ตภั
ณฑ์
97.4 98.2 70.8
กลุ่
มอาหารไขมั
นสู
86.3 90.0 48.1
กลุ่
มขนมสํ
าหรั
บกิ
นเล่
น หรื
อขนมกรุ
บกรอบ
49.0 51.0 50.7
กลุ่
มอาหารประเภทจานด่
วน
15.3 14.2 -
กลุ่
มผั
กและผลไม้
98.9 99.9 88.9
กลุ่
มเครื่
องดื่
มประเภทน้ํ
าอั
ดลมหรื
อเครื่
องดื่
มที่
มี
รสหวาน
71.7 68.6 -
กลุ่
มอาหารแปรรู
ปต่
างๆ
83.2 -
-
กลุ่
มผลิ
ตภั
ณฑ์
เสริ
มอาหาร
10.1 9.2 19.1
การกิ
นอาหารมื้
อหลั
ก (ร้
อยละ)
กิ
นครบ 3 มื้
82.2 87.1 88.0
กิ
น 2 มื้
อ งดมื้
อเช้
7.7 6.3 -
กิ
น 2 มื้
อ งดมื้
อกลางวั
7.1 1.2 -
กิ
น 2 มื้
อ งดมื้
อเย็
0.6 0.5 -
กิ
น 1 มื้
0.2 0.2 -
กิ
นมากกว่
า 3 มื้
2.2 4.8 -
พฤติ
กรรมการบริ
โภคอาหาร (รสชาติ
อาหาร) (ร้
อยละ)
จื
ดๆ
33.3 36.8 39.9
หวาน
9.4 11.2 11.2
เค็
12.1 13.0 13.0
เผ็
31.5 28.7 27.3
เปรี้
ยว
5.4 4.3 4.0
อื่
นๆ
8.3 6.0 4.6
วิ
ธี
การปรุ
งอาหาร (ร้
อยละ)
ต้
ม หรื
อลวกสุ
57.0 57.7 54.9
ตุ๋
1.2 2.0 4.0
ผั
22.7 24.9 25.4
ทอด
11.4 10.5 11.0
โครงการ/ตั
วชี้
วั
ตั
วชี้
วั
ด จํ
าแนกตามโครงการสํ
ารวจ/สํ
ามะโน และปี
สํ
ารวจ
79
1...,94,95,96,97,98,99,100,101,102,103 105,106,107,108,109,110,111,112,113,114,...126
Powered by FlippingBook