NSO Key Findings

139 2548 2552 2556 2560 ร้อยละของพฤติกรรมกำรบริโภคกลุ่มอำหำร กลุ่มเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ 97.4 98.2 70.8 88.2 กลุ่มอาหารไขมันสูง 86.3 90.0 48.1 77.4 กลุ่มขนม สาหรับกินเล่น หรือขนมกรุบกรอบ 49.0 51.0 50.7 48.3 กลุ่มอาหารประเภทจานด่วน 15.3 14.2 - 29.5 กลุ่มผักและผลไม้ 98.9 99.9 88.9 98.8 กลุ่มเครื่องดื่มประเภท น้าอัดลมหรือเครื่องดื่มที่มีรสหวาน 71.7 68.6 - 76.2 กลุ่มอาหารแปรรูปต่างๆ 83.2 - - 59.3 กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 10.1 9.2 19.1 21.6 ร้อยละของกำรกินอำหำรมื้อหลัก กินครบ 3 มื้อ 82.2 87.1 88.0 89.4 กิน 2 มื้อ งดมื้อเช้า 7.7 6.3 - 4.6 กิน 2 มื้อ งดมื้อกลางวัน 7.1 1.2 - 1.1 กิน 2 มื้อ งดมื้อเย็น 0.6 0.5 - 0.7 กิน 1 มื้อ 0.2 0.2 - 0.1 กินมากกว่า 3 มื้อ 2.2 4.7 - 4.1 ตัวชี้วัด สำรวจพฤติกรรมกำรดูแลสุขภำพของประชำกร ( กำรบริโภคอำหำร ) 139

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==