NSO Key Findings

140 2548 2552 2556 2560 ตัวชี้วัด สำรวจพฤติกรรมกำรดูแลสุขภำพของประชำกร ( กำรบริโภคอำหำร ) 139 ร้อยละของพฤติกรรมกำรบริโภคอำหำร ( รสชำติอำหำร ) จืดๆ 33.3 36.8 39.9 37.9 หวาน 9.4 11.2 11.2 14.1 เค็ม 12.1 13.0 13.0 13.6 เผ็ด 31.5 28.7 27.3 25.9 เปรี้ยว 5.4 4.3 4.0 4.8 อื่นๆ 8.3 6.0 4.6 3.8 ร้อยละของวิธีกำรปรุงอำหำร ต้ม หรือลวกสุก 57.0 57.7 54.9 50.4 ตุ๋น 1.2 2.0 4.0 4.3 ผัด 22.7 24.9 25.4 27.4 ทอด 11.4 10.5 11.0 12.5 ลวกแบบสุกๆ ดิบๆ 0.7 0.3 0.4 0.6 ปิ้ง ย่าง 3.5 3.1 3.0 4.1 อื่นๆ 2.1 1.8 1.3 0.7 140

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3NzA0Nw==