- page 378-379

193
ลาดั
หน่
วยงาน
หั
วข้
อข่
าว
ประเด็
อ้
างอิ
ประโยคที่
สาคั
แหล่
งข้
อมู
ผลงาน /
ผลผลิ
ที่
มา /
แหล่
งข่
าว
2553-2555
จานวน 34 คน
161 กระทรวง
สาธารณสุ
เตื
อนวั
ยรุ่
น อย่
งดมื้
อเช้
า อ้
วน –
เรี
ยนรู้
ช้
อาหารเช้
เป็
นมื้
อที่
มี
ความสาคั
สาหรั
บเด็
กวั
เรี
ยนและวั
ยรุ่
เป็
นอย่
างยิ่
ในปี
พ.ศ. 2556 พบว่
ประชากรที่
มี
อายุ
6 ปี
ขึ้
นไป
ทานอาหารมื้
อหลั
กครบ 3 มื้
ในแต่
ละวั
น ร้
อยละ 88 โดยพบ
สู
งสุ
ดในกลุ่
มเด็
กอายุ
6-14
ปี
ร้
อยละ 93 และต่
าสุ
ดใน
กลุ่
มเยาวชนอายุ
15-24 ปี
คื
อร้
อยละ 87 เมื่
อเปรี
ยบเที
ยบ
กั
บปี
2552 พบว่
ากลุ่
เยาวชนมี
อั
ตราการบริ
โภค
อาหารครบ 3 มื้
อลดลงร้
อยละ
0.5 ในขณะที่
ประชากรกลุ่
อื่
นมี
อั
ตราเพิ่
มขึ้
น โดยเฉพาะ
กลุ่
มเด็
กที่
มี
อายุ
6-14 ปี
ที่
เพิ่
มขึ้
นสู
งถึ
งร้
อยละ 13 ซึ่
ถื
อว่
าเป็
นเรื่
องดี
สารวจ
พฤติ
กรรม
การบริ
โภค
อาหารของ
ประชากร
พฤติ
กรรมการ
บริ
โภคอาหาร
เช้
าของ
ประชากร
ไทยโพสต์
6 พ.ค.57
1...,358-359,360-361,362-363,364-365,366-367,368-369,370-371,372-373,374-375,376-377 380-381,382-383,384-385,386-387,388-389,390-391,392-393,394-395,396-397,398-399,...520
Powered by FlippingBook