สถิ
ติ
:
ใครได้
ใช้
ประโยชน์
2555
94
ลํ
าดั
บ หน่
วยงาน
หั
วข้
อข่
าว
สรุ
ปเนื้
อหาข่
าวที่
สํ
าคั
แหล่
งข้
อมู
ผลงาน /
ผลผลิ
ที่
มา /
แหล่
งข่
าว
31 สํ
านั
กงานกองทุ
สนั
บสนุ
นการ
สร้
างเสริ
มสุ
ขภาพ
(สสส.)
นโยบายความสุ
สุ
ขภาพจิ
ตคนไทยทั่
วภู
มิ
ภาคล้
วนมี
ความสุ
ขเพิ่
มขึ้
นเรื่
อยๆ ยกเว้
ชาวกรุ
งเทพฯมี
ความสุ
ขลดลงต่
อเนื่
อง
ถึ
ง 3 ปี
สํ
ารวจสุ
ขภาพจิ
ของคนไทย
งานแถลงข่
าว
“ผลการสํ
ารวจ
สุ
ขภาพจิ
ตคน
ไทย ในรอบ
3 ปี
(2551-
2553)”
ข่
าวสด
9 ก.ค.54
32 กรมสรรพสามิ
กระทรวงการคลั
มาตราการภาษี
แก้
ปั
ญหาเด็
กอ้
วน
พ.ศ.2552 กลุ่
มอายุ
6-14 ปี
มี
ความถี่
ของการบริ
โภคขนมกรุ
บกรอบสู
งกว่
วั
ยอื่
น และมี
แนวโน้
มการบริ
โภคที่
นํ
าไปสู่
ภาวะอ้
วนมากขึ้
สํ
ารวจพฤติ
กรรม
การดู
แลสุ
ขภาพ
ของประชากร
(พฤติ
กรรมบริ
โภค
อาหาร)
แนวทางการใช้
มาตรการทาง
ภาษี
ของอาหาร
และเครื่
องดื่
มใน
ประเทศไทย
ไทยรั
9 ก.ค.54
33 สํ
านั
กงาน
คณะกรรมการ
สุ
ขภาพแห่
งชาติ
(สช)
นั
กวิ
ชาการแนะ
เก็
บภาษี
อาหาร
เครื่
องดื่
ม -แก้
วิ
กฤติ
“โรคอ้
วน”
สรรพสามิ
ตชี้
ทํ
ายาก
พ.ศ.2552 กลุ่
มอายุ
6-14 ปี
มี
ความถี่
ของการบริ
โภคขนมกรุ
บกรอบสู
งกว่
วั
ยอื่
น และมี
แนวโน้
มการบริ
โภคที่
นํ
าไปสู่
ภาวะอ้
วนมากขึ้
สํ
ารวจพฤติ
กรรม
การดู
แลสุ
ขภาพ
ของประชากร
(พฤติ
กรรมบริ
โภค
อาหาร)
แนวทางการใช้
มาตรการทาง
ภาษี
ของอาหาร
และเครื่
องดื่
ในประเทศไทย
มติ
ชน
10 ก.ค.54
1...,158-159,160-161,162-163,164-165,166-167,168-169,170-171,172-173,174-175,176-177 180-181,182-183,184-185,186-187,188-189,190-191,192-193,194-195,196-197,198-199,...438