สถิ
ติ
:
ใครได้
ใช้
ประโยชน์
2555
94
ลํ
าดั
บ หน่
วยงาน
หั
วข้
อข่
าว
สรุ
ปเนื้
อหาข่
าวที่
สํ
าคั
ญ
แหล่
งข้
อมู
ล
ผลงาน /
ผลผลิ
ต
ที่
มา /
แหล่
งข่
าว
31 สํ
านั
กงานกองทุ
น
สนั
บสนุ
นการ
สร้
างเสริ
มสุ
ขภาพ
(สสส.)
นโยบายความสุ
ข
สุ
ขภาพจิ
ตคนไทยทั่
วภู
มิ
ภาคล้
วนมี
ความสุ
ขเพิ่
มขึ้
นเรื่
อยๆ ยกเว้
น
ชาวกรุ
งเทพฯมี
ความสุ
ขลดลงต่
อเนื่
อง
ถึ
ง 3 ปี
สํ
ารวจสุ
ขภาพจิ
ต
ของคนไทย
งานแถลงข่
าว
“ผลการสํ
ารวจ
สุ
ขภาพจิ
ตคน
ไทย ในรอบ
3 ปี
(2551-
2553)”
ข่
าวสด
9 ก.ค.54
32 กรมสรรพสามิ
ต
กระทรวงการคลั
ง
มาตราการภาษี
แก้
ปั
ญหาเด็
กอ้
วน
พ.ศ.2552 กลุ่
มอายุ
6-14 ปี
มี
ความถี่
ของการบริ
โภคขนมกรุ
บกรอบสู
งกว่
า
วั
ยอื่
น และมี
แนวโน้
มการบริ
โภคที่
นํ
าไปสู่
ภาวะอ้
วนมากขึ้
น
สํ
ารวจพฤติ
กรรม
การดู
แลสุ
ขภาพ
ของประชากร
(พฤติ
กรรมบริ
โภค
อาหาร)
แนวทางการใช้
มาตรการทาง
ภาษี
ของอาหาร
และเครื่
องดื่
มใน
ประเทศไทย
ไทยรั
ฐ
9 ก.ค.54
33 สํ
านั
กงาน
คณะกรรมการ
สุ
ขภาพแห่
งชาติ
(สช)
นั
กวิ
ชาการแนะ
เก็
บภาษี
อาหาร
เครื่
องดื่
ม -แก้
วิ
กฤติ
“โรคอ้
วน”
สรรพสามิ
ตชี้
ทํ
ายาก
พ.ศ.2552 กลุ่
มอายุ
6-14 ปี
มี
ความถี่
ของการบริ
โภคขนมกรุ
บกรอบสู
งกว่
า
วั
ยอื่
น และมี
แนวโน้
มการบริ
โภคที่
นํ
าไปสู่
ภาวะอ้
วนมากขึ้
น
สํ
ารวจพฤติ
กรรม
การดู
แลสุ
ขภาพ
ของประชากร
(พฤติ
กรรมบริ
โภค
อาหาร)
แนวทางการใช้
มาตรการทาง
ภาษี
ของอาหาร
และเครื่
องดื่
ม
ในประเทศไทย
มติ
ชน
10 ก.ค.54
National Statistical Office
1...,158-159,160-161,162-163,164-165,166-167,168-169,170-171,172-173,174-175,176-177
180-181,182-183,184-185,186-187,188-189,190-191,192-193,194-195,196-197,198-199,...438