Data SET Manual - page 21

หน้
า 13
1.2.2) เพิ่
มประสิ
ทธิ
ภาพการบริ
หารจั
ดการสิ
นค้
าเกษตรตลอดห่
วงโซ่
อุ
ปทาน โดยการ
- ส่
งเสริ
มการผลิ
ตสิ
นค้
าเกษตรให้
ได้
มาตรฐานรองรั
บความต้
องการของตลาด
- ส่
งเสริ
มการบริ
หารจั
ดการห่
วงโซ่
อุ
ปทานสิ
นค้
- เพิ่
มมู
ลค่
าสิ
นค้
าเกษตร
- จั
ดตั้
งศู
นย์
กลางและพั
ฒนาระบบตลาด
- สร้
างความมั่
นคงทางอาหารอย่
างยั่
งยื
- สนั
บสนุ
นความร่
วมมื
อระหว่
างรั
ฐกั
บเอกชน
- สนั
บสนุ
นการจั
ดการความเสี่
ยง
- ส่
งเสริ
มการค้
าชายแดน เขตเศรษฐกิ
จพิ
เศษ และความร่
วมมื
อระหว่
าง
ประเทศ
1.2.3) เพิ่
มความสามารถในการแข่
งขั
นภาคการเกษตรด้
วยเทคโนโลยี
และ
นวั
ตกรรม โดยการ
- ส่
งเสริ
มและสนั
บสนุ
นการวิ
จั
ย เทคโนโลยี
และนวั
ตกรรมด้
านการเกษตร
- พั
ฒนาเทคโนโลยี
สารสนเทศการเกษตรและเชื่
อมโยงข้
อมู
ลอย่
างเป็
นระบบ
- ส่
งเสริ
มการนางานวิ
จั
ย เทคโนโลยี
และนวั
ตกรรมไปใช้
ประโยชน์
1.2.4) การบริ
หารจั
ดการทรั
พยากรการเกษตรและสิ่
งแวดล้
อมอย่
างสมดุ
ล และ
ยั่
งยื
น โดยการ
- ฟื้
นฟู
และอนุ
รั
กษ์
ทรั
พยากรการเกษตร
- ส่
งเสริ
มการเกษตรที่
เป็
นมิ
ตรกั
บสิ่
งแวดล้
อม
- บริ
หารจั
ดการทรั
พยากรน้
- บริ
หารจั
ดการพื้
นที่
ทากิ
นทางการเกษตร
- สร้
างภู
มิ
คุ้
มกั
นทางการเกษตรต่
อการเปลี่
ยนแปลงสภาพภู
มิ
อากาศ โดย
การพั
ฒนาระบบบริ
หารจั
ดการภาครั
- พั
ฒนาบุ
คลากรทางการเกษตรภาครั
ฐ ปรั
บปรุ
งโครงสร้
างส่
วนราชการ
และกระบวนการทางาน
- ปรั
บปรุ
งแก้
ไขกฎหมาย และกฎระเบี
ยบที่
เกี่
ยวข้
องกั
บการเกษตร
2) ยุ
ทธศาสตร์
การพั
ฒนาอุ
ตสาหกรรมไทย 4.0 ระยะ 20 ปี
(พ.ศ. 2560-2579)
กรอบแนวคิ
ดเชิ
งยุ
ทธศาสตร์
อี
กประการหนึ่
งที่
สาคั
ญ คื
อ ทิ
ศทางการพั
ฒนาอุ
ตสาหกรรม
ซึ่
งจั
ดทาขึ้
นโดยกระทรวงอุ
ตสาหกรรม เพื่
อเป็
นกรอบแนวทางในการขั
บเคลื่
อนการพั
ฒนาภาคอุ
ตสาหกรรมไทย
ในระยะ 20 ปี
ข้
างหน้
า ตามกรอบการพั
ฒนาประเทศไทย 4.0 ทั้
งนี้
ได้
ประเมิ
นจากทิ
ศทางการพั
ฒนา
อุ
ตสาหกรรม และปั
ญหาอุ
ปสรรคที่
ภาคอุ
ตสาหกรรมไทยกาลั
งประสบอยู่
ในขณะนี้
ซึ่
งได้
กาหนดวิ
สั
ยทั
ศน์
เพื่
“มุ่
งสู่
อุ
ตสาหกรรมที่
ขั
บเคลื่
อนด้
วยปั
ญญาและเชื่
อมโยงกั
บเศรษฐกิ
จโลก” โดยสามารถสรุ
ปประเด็
นสาคั
ญในการ
วางยุ
ทธศาสตร์
การพั
ฒนาอุ
ตสาหกรรมไทย 4.0 ระยะ 20 ปี
(พ.ศ. 2560-2579) ได้
ดั
งนี้
1...,11,12,13,14,15,16,17,18,19,20 22,23,24,25,26,27,28,30-31,32-33,34-35,...232
Powered by FlippingBook